Việc làm thêm tại nhà & Những điều cần lưu ý khi tìm việc

việc làm thêm tại nhà

Những điều cần lưu ý khi tìm việc làm thêm tại nhà

Ngày nay, chỉ cần ngồi ở nhà với chiếc laptop được kết nối internet là bạn có thể kiếm được cho mình việc làm thêm tại nhà. Tuy nhiên, với đầy rẫy những thông tin xuất hiện trên mạng, việc lựa chọn được một công việc uy tín thật sự không phải là điều dễ dàng. Hiểu được điều này, Article Publishers sẽ chia sẻ những kinh nghiệm để giúp các em sinh viên, bà nội trợ, mẹ bỉm sữa có được công việc uy tín nhất

Chi phí tuyển dụng

Trên các trang mạng xã hội, các mẫu tin tuyển dụng được đăng tải với mô tả và quyền lợi hết sức hấp dẫn, thu hút. Nhưng có thể bạn không ngờ rằng kèm theo đó là những khoản phí mà họ buộc bạn phải đóng trước mới được vào làm. Do đó, nhiều người thường đặt ra câu hỏi rằng có nên tin tưởng đóng tiền để có được việc làm thêm tại nhà hay không ?

Những chi phí vô lý được gọi tên như: phí thủ tục, phí đặt cọc, phí giữ chân,… hầu hết đều là sự lừa đảo của những “công ty ma”. Những kẻ xấu này thường xuyên nhắm vào tâm lý cần tìm việc của những bạn nhẹ dạ, cả tin và không có kinh nghiệm.

Việc làm thêm tại nhà online
Việc làm thêm tại nhà online

Do đó, khi thấy việc làm thêm tại nhà mà lại bắt phải đóng những khoản phí như trên thì hãy từ bỏ để tránh rước họa vào thân. Một điều đơn giản mà bạn cần biết là không có một doanh nghiệp, đơn vị uy tín nào mà lại thu tiền từ những người ứng viên của mình cả.

Tìm kiếm công việc qua những trang mạng uy tín

Khi tìm việc làm thêm tại nhà, Article Publishers khuyên bạn nên tìm kiếm những trang web uy tín để tránh bị lừa đảo và gặp phải những vấn đề rủi ro sau này. Có rất nhiều trường hợp công việc được mô tả việc nhẹ, lương cao, chuyên nghiệp, tử tế. Nhưng khi bạn tìm hiểu trên những diễn đàn lớn thì mới vỡ lẽ ra được những mặt xấu của công ty này.

Kinh nghiệm tìm việc làm
Kinh nghiệm tìm việc làm

Nếu ký hợp đồng thì đồng nghĩa với việc có hối hận thì cũng đã quá muộn. Do đó phải tìm hiểu thật kỹ càng, chắc chắn trước khi quyết định hợp tác với một công ty nào đó.

Xem xét kĩ mức lương được đề nghị

Trước khi quyết định hợp tác với ai đó, bạn cần hỏi họ về những trách nhiệm, yêu cầu liên quan đến công việc mà mình đảm nhiệm. Bên cạnh đó, nếu có thể thì hãy tìm hiểu mức lương của những người đã và đang làm công việc giống bạn. Từ đó, xem xét liệu nó có phù hợp với giá thị trường bên ngoài không rồi mới lựa chọn.

Thực tế, sẽ không bao giờ có ai trả cho bạn một mức lương cao với một công việc nhàn nhã cả. Còn phải kể đến việc làm thêm tại nhà online không cần phải đòi hỏi có mặt ở công ty, chỉ cần trao đổi và nhận công việc qua internet mà thôi.

Lương là yếu tố quan trọng cần xem xét
Lương là yếu tố quan trọng cần xem xét

Do đó, bạn phải tìm hiểu thật kỹ, chú ý những vấn đề trong hợp đồng, đặc biệt quan tâm đến hình thức thanh toán lương sẽ như thế nào. Điều này sẽ không gây mâu thuẫn hay bất cứ tranh cãi nào trong tương lai.

Tìm hiểu kỹ thông tin của công ty tuyển dụng

Trước khi quyết định xin việc tại một công ty, bạn phải tìm hiểu thật kỹ thông tin của họ. Đừng coi thường việc này, bởi nếu xem nhẹ bạn có thể gặp phải nhiều rắc rối trong tương lai.

Nhiều “công ty ma’, người lừa đảo đã lợi dụng tâm lý cần tìm việc làm thêm với mức lương cao để thực hiện hành vi xấu đối với những bạn trẻ, bà mẹ bỉm sữa thiếu kinh nghiệm. Do đó, để tránh rước họa vào thân, tốt nhất bạn nên tìm hiểu thật kỹ càng thông tin về tổ chức, công ty mà mình đang muốn vào làm.

Càng có được nhiều thông tin của nhà tuyển dụng càng có lợi cho bạn, chẳng hạn như địa chỉ, số điện thoại, email. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể truy cập website của họ để nắm bắt được thông tin. Những doanh nghiệp, công ty lớn, chuyên nghiệp thông thường sẽ có một website riêng.

Đừng vì bị hấp dẫn bởi những mô tả, thông tin ảo trên mạng mà “đâm đầu” như con thiêu thân làm theo những gì mà nhà tuyển dụng yêu cầu. Bạn hãy thật sáng suốt, lý trí đặt những tiêu chí chúng tôi chia sẻ phía trên để tìm được một công việc uy tín, phù hợp với mình.

Nên tìm hiểu thông tin nhà tuyển dụng
Nên tìm hiểu thông tin nhà tuyển dụng

Lưu ý về yêu cầu thời gian

Khi có ý định tìm việc làm thêm tại nhà, chắc chắn yếu tố thời gian sẽ được mọi người ưu tiên hàng đầu. Do đó, khi được cung cấp JD cho công việc của mình. Bạn hãy xem xét kỹ càng về yếu tố thời gian mà doanh nghiệp, công ty tuyển dụng yêu cầu xem mình có đáp ứng được hay không.

Nếu công việc cần có tính trách nhiệm cao hoặc không được thoải mái về mặt thời gian, thì người tìm việc nên cân nhắc thật kỹ trước khi nộp CV

Khi tìm việc làm thêm tại nhà, chắc chắn sẽ xuất hiện rất nhiều vấn đề khiến bạn phải đắn đo, cân nhắc. Do đó, Article Publishers hy vọng rằng, thông qua bài viết này, bạn có thể trang bị được cho mình những kinh nghiệm để tìm kiếm công việc online phù hợp với bạn thân. Chúng tôi chúc bạn sẽ tìm được một công việc như ý mình nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *