Top 4 phần mềm cắt ghép video tốt nhất thế giới

phần mềm cắt ghép video

Trong đời sống hiện đại, việc trau thêm các kỹ năng mềm dần trở thành “vũ khí” giúp con người có thêm nhiều cơ hội để phát triển bản thân. Cũng vì nguyên nhân này mà chỉnh sửa, cắt ghép video đã trở thành kỹ năng thu hút được nhiều người quan tâm và tìm hiểu. Để có thể thành thạo kỹ năng này, bạn cần có một cái “gốc” cơ bản và chất lượng. Điều này phụ thuộc vào các phần mềm cắt ghép video mà bạn sử dụng.

Phần mềm cắt ghép video thông dụng, tốt nhất dành cho máy tính

Giao diện phần mềm Camtasia Studio
Giao diện phần mềm Camtasia Studio

Thông thường, các phần mềm chỉnh sửa video đều có công cụ phục vụ chức năng cắt, ghép video cho người dùng. Bởi lẽ, đây là thao tác cơ bản và tối thiểu nhất khi muốn chỉnh sửa video. Ngoài việc cung cấp các phần mềm giúp bạn có thể cắt ghép video dễ dàng, các phần mềm dưới đây còn có các đặc trưng nổi bật khác nhau. Như vậy, phần mềm nào phù hợp với yêu cầu, sở thích của bạn? Hãy cùng nhau tìm hiểu qua bài viết dưới nhé!

Camtasia Studio

Bạn sẽ dễ dàng thực hiện các thao tác cắt, ghép video trên Camtasia Studio thông qua các bước cơ bản vô cùng nhanh chóng và tiện lợi. Ngoài giúp người dùng cắt ghép video, Camtasia còn thu hút nhiều người sử dụng nhờ tính năng quay phim màn hình nổi bật của mình. Đây là phần mềm rất phổ biến khi người dùng có nhu cầu quay lại hoạt động của bản thân trên màn hình máy tính.

Về cơ bản, Camtasia là ứng dụng tuyệt vời phục vụ cho vấn đề học tập. Nó hỗ trợ người dùng tạo mới video dạy học chỉ trong vài cú nhấp, hay là người học có thể tương tác với nhau nhờ học video trực tuyến. Hơn thế nữa, nếu công việc của bạn chủ yếu liên quan đến PowerPoint thì đây quả thực là phần mềm bạn cần dùng. Camtasia sẽ hỗ trợ bạn biến bài thuyết trình của mình thành một video đầy hấp dẫn. Điều này sẽ giúp bạn có thể truyền đạt bài thuyết trình một cách thu hút và sinh động hơn.

Wondershare Filmora

Đây là ứng dụng rất phổ biến đối với những người thường xuyên chỉnh sửa video. Nếu như mục đích sử dụng của bạn không chỉ đơn giản là cắt, ghép video cơ bản thì bạn nên cân nhắc đến phần mềm này. Ở Wondershare Filmora, nó sẽ hỗ trợ bạn tạo nên những thước phim đầy màu sắc bắt mắt cùng với các phụ đề, hiệu ứng lẫn hệ thống xử lý âm thanh tuyệt vời. Không chỉ vậy, Filmora phù hợp với phần lớn định dạng đầu vào (bao gồm cả video, hình ảnh và âm thanh) lẫn định dạng đầu ra.

Giao diện làm việc của Wondershare Filmora
Giao diện làm việc của Wondershare Filmora

Ngoài cung cấp cho người dùng nhiều công cụ tuyệt vời để chỉnh sửa video, Filmora còn giúp cho bạn dễ dàng chia sẻ phổ biến video của mình. Bạn có thể xuất trực tiếp video của bản thân lên Youtube, hoặc chia sẻ với gia đình trên iPad, iPhone, hay thậm chí là đĩa DVD. Không chỉ là phần mềm sử dụng trên máy tính, Wondershare Filmora còn phù hợp với các thiết bị như iPhone, iPad và iPod nữa đấy.

Adobe Premiere

Hãng Adobe Systems dường như trở thành cái tên đầy quen thuộc đối với những người chuyên về thiết kế đồ họa. Hãng đã sản xuất nhiều phần mềm tương ứng với các chức năng đồ họa khác nhau, và Adobe Premiere chính là phần mềm giúp bạn có thể chỉnh sửa, dựng phim như một người chuyên nghiệp thực thụ. Đây là phần mềm rất tốt dành cho những người cần phải làm nhiều việc liên quan đến biên tập video đấy.

Phần mềm Adobe Premiere
Phần mềm Adobe Premiere

Adobe Premiere là công cụ rất hữu ích cho việc cắt ghép và chỉnh sửa video, giúp bạn có thể chỉnh sửa hiệu ứng và âm thanh một cách dễ dàng. Premiere cũng hỗ trợ người dùng nhiều dạng định dạng đầu vào. Hơn thế nữa, phần mềm này cũng tương thích với nhiều phần mềm khác để hỗ trợ người dùng tạo ra nhiều sản phẩm chuyên nghiệp, đặc biệt là các phần mềm của hãng Adobe Systems. Tuy nhiên, vì tính năng suất của nó, bạn sẽ cần một chiếc máy tính cấu hình mạnh và nhiều dung lượng để có thể cài đặt và sử dụng Premiere.

Davinci Resolve

Davinci Resolve là một phần mềm dựng phim chuyên nghiệp, được tin tưởng và sử dụng bởi phần lớn các studio lớn trên thế giới. Hầu hết các kỹ xảo, hiệu ứng trên các phim điện ảnh lớn bạn từng xem qua đều được xử lý trên phần mềm này hết đấy. Có thể nói, Davinci Resolve đáp ứng được mọi yêu cầu của bạn về việc chỉnh sửa video, không chỉ đơn giản về vấn đề cắt ghép video cơ bản nữa.

Phần mềm Davinci Resolve
Phần mềm Davinci Resolve

Bởi vì năng suất và hiệu quả mà Davinci Resolve đem lại, phần mềm đòi hỏi người dùng phải có ‘hành trang” máy tính đáp ứng được về cấu hình lẫn dung lượng sử dụng. Hơn nữa, phần mềm này tích hợp rất nhiều tính năng hữu ích nên khi muốn sử dụng và thành thạo nó, bạn sẽ cần học một khóa căn bản về cách sử dụng đây. Nhìn chung, đây chính là một phần mềm hoàn hảo dành cho nhà dựng phim chuyên nghiệp. Tùy vào nhu cầu và mục đích sử dụng của mình mà bạn cân nhắc có nên download phần mềm Davinci Resolve không nhé!

Như vậy, bài viết trên đã giới thiệu đến cho bạn các phần mềm cắt ghép video được sử dụng phổ biến nhất hiện nay rồi đấy. Nếu như bạn có vấn đề, thắc mắc gì cần giải đáp, hãy liên hệ đến Article Publishers để được tư vấn nhé. Mong bài viết sẽ mang lại nhiều thông tin hữu ích đến với bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *