Tem bảo hành là gì? Đặc điểm, phân loại tem bảo hành, tem vỡ

tem bảo hành là gì

tem bảo hành là gì? Có bao nhiêu loại tem bảo hành, đặc điểm, cách phân loại. Trong blog này, Article Publishers sẽ cùng các bạn tìm hiểu về tem bảo hành, các nhận dạng về chúng.

Tem bảo hành là gì?

Tem bảo hành là gì? Tem bảo hành là khác với các loại tem nhãn khác, nó chỉ được bóc ra và dán 1 lần, và không tái sử dụng lại được. Chúng được gọi với các tên phổ biến như tem niêm phong, tem chống giả, tem chính hãng… Tem bảo hành có tác dụng như uy tín của các thương hiệu và doanh nghiệp, cũng cố niềm tin và chất lượng cho khách hàng và giúp khách hàng có cái nhìn đúng đắn hơn về sản phẩm. Có rất nhiều loại tem bảo hành khác nhau như tem giòn, tem vỡ, tem dai, tem holgram.

Đặc điểm và phân loại tem bảo hành

Tem bảo hành thường được sản xuất bằng công nghệ in offset hoặc in flexo. tem bảo hành chỉ được dán 1 lần, là sẽ hỏng khi có dấu hiệu bóc gỡ vì vậy nguyên liệu in sử dụng các loại giấy decal đặc biệt. Về hình dáng và kích thước, tem bảo hành thường có kích nhỏ, với 3 loại hình dáng phổ biết là elip, tròn, hình chữ nhật.

Phân loại tem bảo hành theo đặc điểm.

Những Article Publishers đã nói, tem bảo hành thường gồm 1 loại chính là tem dai và tem giòn (tem vỡ). Quy trình in ấn và ứng dụng của 2 loại tem này là hoàn toàn khác nhau.

Tem bảo hành giòn hay tem vỡ là gì?

Tem bảo hành dạng giòn hay còn gọi là tem vỡ, hay tem chống hàng nhái. Đây là dòng tem bảo hành được in trên chất liệu đặc biệt, nó sẽ vỡ vụn khi người dùng bóc nó ra khỏi vị trí dán ban đầu của nó. Tem vỡ có cấu tạo gồm giấy decal vỡ và lớp keo dính. Loại tem này dùng để ngăn chặn việc tháo gỡ hoặc dàn đè lên chúng (thay đổi thông tin bảo hành)

Loại ten này thường được sử dụng nhiều trên các sản phẩm có bề mặt cứng, và dễ dính keo. Vì nếu bề mặt sản phẩm yếu, và có khả năng biết dạng khi vận chuyển sẽ có thể gây ra hiện tượng hỏng tem. Ví dụ các sản phẩm không nên dùng tem vỡ như: vỏ hộp giấy, hộp nhựa…Thế nhưng chúng vẫn giữ dược tính dẻo nhất định sau khi vừa in xong. Chúng chỉ trở nên giòn và dễ vỡ sau khi in vài ngày, thời gian sử dụng của tem càng lâu thì tem càng giòn.

in tem bảo hành chất lượng

Tem bảo hành dai là gì.

Tem bảo hành dạng dai là loại tem khá phổ biến, nó được ứng dụng rộng rãi trên các sản phẩm hàng ngày. Tuy nhiên chúng thường được chia làm 2 loại phổ biến là tem dai thường và tem 7 màu. Về mặt cấu tạo, tem bảo hành dai có thể được sản xuất từ giấy hoặc từ tấm decal nilon.

Tem bảo hành dạng dai sử dụng cho các sản phẩm có cấu tạo bên trong đơn giản.

Tem bảo hành 7 màu là gì.

Tem bảo hành bảy màu là loại tem bảo hành dạng dai. Loại tem này vô cùng đặc biệt khi nó có màu sắc sặc sỡ, đồng thời khi bạn nhìn hoặc chiếu ánh sáng khác nhau lên bề mặt chúng sẽ biết đổi màu sắc. Có nhiều loại tem bảo hành bảy màu còn thay đổi nội dung khi chiếu tia cực tím lên bề mặt.

Loại tem này được sản xuất từ chất liệu decal hologram. Vì tính tiện dụng và sự khác biệt ở tính thương hiệu, loại tem này được rất nhiều doanh nghiệp sử dụng.

Phân loại tem bảo hành theo cách thức sử dụng.

Nếu bạn để ý sẽ có rất nhiều loại tem được dán trên thiết bị điện tử, Đôi khi chúng được sử dụng cho từ linh kiện của thiết bị. Tem bảo hành được chia làm 2 loại chính gồm: Tem bảo hành in sẵn, và tem bảo hành ghi thông tin.

Tem bảo hành in sẵn là gì.

Tem bảo hành in sẵn là loại tem được sử dụng với mục đích hàng loạt. Có nghĩa là trong quá trình In Ấn những loại tem này được in các thông tin cố định; và không có sự thay đổi trong bất kì con tem nào.

Tem bảo hành in sẵn, có thể in thông tin của nhà bảo hành, logo, biểu tương… Hoặc đơn thuần chỉ là một mẫu tem cố định. Nó chỉ có tác dụng đảm bảo rằng sản phẩm còn nguyên vẹn và chưa bị thay đổi; chứ không có tác dụng bảo hành thời gian.

Tem bảo hành ghi thông tin.

Tem bảo hành ghi thông tin gồm 2 loại bao gồm: Tem bảo hành ghi ngày tháng bảo hành, thời gian bảo hành…; Và tem bảo hành ghi sẵn các thông số.

Tem bảo hành ghi ngày tháng: Đây là loại tem khi in có trừ phần trống để ghi các thông tin về ngày tháng mua hàng, hoặc thời gian bảo hành. Loại tem bảo hành này được sử dụng nhiều cho các thiết bị điện tử lớn và có nhiều linh kiện bên trong. Một số sản phẩm được sử dụng loại tem này như: Tủ lạnh, máy giặt, quạt cộng nghiệp, ti vi….

Tem bảo hành in sẵn chỉ số: Tem bảo hành in chỉ số gồm 2 loại là in số, và in cả chữ và số. Loại tem bảo hành này in sẵn các chỉ số, vì vậy khi mua hàng nhân viên chỉ cần đánh dấu và cách chỉ số in sẵn. Với loại tem có cả chữ và số, người ta in đầy đủ các thông tin về ngày tháng năm; các chữ cái dại diện cho các tuần trong tháng.

Điều kiện về tem bảo hành đúng chuẩn là gì?

Tiếp theo chúng ta cần quan tâm đến những điều kiện về tem bảo hành tốt. Hiện nay có rất nhiều các công ty thực hiện, và có đủ năng lực để in tem bảo hành. Tuy nhiên 1 tem bảo hành đảo bảo tiêu chuẩn cần đạt được các yếu tố sau:

  • Thông tin rõ ràng
  • Thời gian cụ thể
  • Kích thước phù hợp
  • Chất liệu tiêu chuẩn
  • Độ bền về màu

Kết luận

Article Publishers là bên độc lập không cung cấp dịch vụ in ấn. Chúng tôi chỉ chia sẻ kiến thức miễn phí cho cộng đồng, để mọi người có tầm nhìn sau hơn về tem bảo hành cũng như công dụng của tem bảo hành. Cảm ơn tất cả các bạn đã ghé tham blog của chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *