Postcard là gì? Cách làm Postcard với thiết kế thời thượng

post card là gì

Postcard là gì mà lại được nhiều người nhắc đến như vậy? Đi đâu nghe thấy Postcard, dịp gì đặc biệt cũng nhắc đến Postcard? Postcard đang là một xu hướng quà tặng sao? Nhanh nhanh cập nhật xu hướng này cùng Article Publishers nhé.

Postcard là gì? Ý nghĩa của Postcard

Postcard được hiểu là một tấm bưu thiếp nhỏ được làm từ những mảnh giấy hay bìa cứng có hình chữ nhật. Nội dung trong Postcard là những lời chúc, những lời gửi gắm ngắn gọn từ người gửi muốn dành tặng cho người nhận. Postcard được thiết kế dễ thương, màu sắc tươi sáng, thể hiện sự sáng tạo của người thiết kế.

Postcard là gì?
Postcard là gì?

Postcard thường được sử dụng như một món quà trong những dịp đặc biệt như sinh nhật, giáng sinh, ngày lễ Phụ nữ, Valentine… hoặc đơn giản là trao tay ai đó nhằm nhắn gửi một thông điệp, lời yêu thương nào đó đến người thân yêu của mình.

Xu hướng sử dụng Postcard đã bắt đầu như thế nào?

Sau khi đã hiểu về Postcard là gì, Article Publishers sẽ chia sẻ một chút về nguồn gốc của Postcard là gì nhé.

Việc trao tay những tấm bưu thiếp bé nhỏ đã được xem như một nét văn hóa ứng xử của người Châu Âu với nhiều tầng ý nghĩa khác nhau. Đó có thể là Postcard ở nơi họ từng đến du lịch, nơi lần đầu được khám phá, đất nước lần đầu họ ghé thăm và mang Postcard có những dấu ấn của vùng đất đó về tặng người thân.

Postcard dùng để lưu dấu kỷ niệm du lịch ở một địa danh nào đó
Postcard dùng để lưu dấu kỷ niệm du lịch ở một địa danh nào đó

Postcard còn có thể là vài dòng nhắn gửi lời yêu thương từ một người phương xa. Một ý nghĩa khác của Postcard mà ngày nay được sử dụng khá rộng rãi, bạn có biết là gì không? Những tư liệu, hình ảnh của những danh lam, thắng cảnh cổ xưa hoặc phong tục văn hóa, cách sinh hoạt của ông cha truyền tải đến thế hệ con cháu.

Đến những khu du lịch, ta không khỏi rời mắt qua những tấm bưu thiếp nhỏ nhắn nhưng hết sức ý nghĩa về hình ảnh của một bưu điện Hà Nội xưa cũ, hình ảnh của phố cổ Hội An đậm tình… du khách nước ngoài rất yêu thích và thường chọn bưu thiếp làm quà trao tay mỗi khi kết thúc chuyến du lịch.

Kích thước chuẩn để thiết kế Postcard

Kích thước chuẩn của Postcard

Trước khi bắt tay vào làm một chiếc Postcard handmade, bạn đã biết về kích thước tiêu chuẩn của một Postcard là gì chưa? Article Publishers sẽ chia sẻ ngay đây.

Kích thước chuẩn nhất khi thiết kế bưu thiếp là 4 inch x 6 inch. Mặc dù sẽ rất khó khăn khi bạn muốn nhắn gửi nhiều thông điệp trong một tấm Postcard có kích thước này, nhưng chúng sẽ giúp bạn dễ dàng trang trí hơn so với khi thiết kế một tấm thiệp thông thường.

Kích thước Postcard khổ lớn

Kích thước chuẩn của Postcard
Kích thước chuẩn của Postcard

Với một tấm bưu thiếp cỡ lớn, kích thước 6 inch x 9 inch được sử dụng rộng rãi nhất. Bạn cũng không phải quá gò bó về nội dung và cũng thoải mái nhắn gửi lời yêu thương cho người thân của mình. Tuy nhiên để thiết kế một tấm thiệp có kích thước này đòi hỏi bạn phải thật sự khéo tay.

Kích thước Postcard khổng lồ

Postcard có kích thước siêu to khổng lồ là 6 inch x 11 inch. Với một chiếc Postcard to lớn như vậy, cũng sẽ hơi khó khăn cho bạn ở phần ý tưởng trang trí để không bị quá nhàm chán cũng không quá rườm rà. Nhưng bạn nghĩ sao với một tấm Postcard khổng lồ mang hình ảnh của công ty mình, thương hiệu mình dành tặng cho đối tác.

Ý tưởng trang trí Postcard hiện đại năm 2020

Màu sắc và thủ công

Chúng ta vẫn luôn bị cuốn hút bởi những màu sắc bóng bẩy, sắc nét. Tất nhiên đó phải là sự kết hợp màu sắc thông minh. Vậy còn thiết kế thủ công của Postcard là gì? Một tác phẩm bưu thiếp lôi cuốn sẽ có một chút lặp đi lặp lại trong nét thiết kế, và những hình ảnh đó có sự tham gia của con người, do con người tạo ra. Có thể tham khảo một số thiết kế dưới đây của Article Publishers nhé.

Thiết kế Postcard màu sắc tươi sáng
Thiết kế Postcard màu sắc tươi sáng

Màu sắc tươi sáng, thiết kế đơn giản

Xu hướng thiết kế hiện đại năm nay được đánh giá là khá đơn giản, càng tinh gọn lại càng sang trọng. Hình ảnh những tờ Postcard đơn giản lại càng mang tính biểu tượng nhiều hơn, truyền tải thông điệp tốt hơn. Đặc biệt khi thiết kế Postcard cho doanh nghiệp, công ty bạn, hãy lưu ý về xu hướng này nhé.

Tinh nghịch pha lẫn hài hước

Hỗn loạn đang là một xu hướng. Bạn có thể thiết kế một tấm Postcard dựa trên tích cách của chính bạn, một con người cá tính, xù xì và gai góc. Cũng có thể là hình ảnh tái hiện của người được nhận bưu thiếp, một cô nàng nổi loạn với sự hài hước trong thiết kế tạo hình cô ta,  tin chắc tấm bưu thiếp sẽ chinh phục người nhận ngay khi nó đến tay họ.

Qua những chia sẻ hôm nay của Article Publishers hy vọng bạn đã có thể hiểu thêm về Postcard là gì, nguồn gốc của những tấm bưu thiếp và ý nghĩa khi sử dụng Postcard làm quà cho người thân. Nếu muốn thiết kế Postcard độc đáo, hiện đại đừng ngại liên hệ với Article Publishers nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *