Inbound Marketing là gì ? Cách triển khai Inbound marketing của Hubspot

inbound marketing

Tôi là chủ của một doanh nghiệp với hơn 70 nhân sự, và tôi hiểu được vấn đề mà bạn đang mắc phải. Trước kia tôi cũng đau đầu về chi phí chạy quảng cáo ngày một tăng, nhưng tỉ lệ chuyển đổi vẫn ở mức báo động bất ổn. Và tôi nghĩ rằng, do đối tượng khách hàng quá khó để chiến dịch quảng cáo của chúng tôi tiếp cận. Tôi biết đến Hubspot và bắt đầu từ bỏ tư duy, từ bỏ cách làm cũ, để nghiên cứu inbound marketing và thử nghiệm chúng. Vậy inbound marketing là gì? và cần làm gì để tạo ra một chiến dịch hiệu quả và tối ưu.

Trong nhiều năm làm Marketing và quản lý nhân sự, mình mong rằng blog Article Publishers sẽ mang đến cho bạn những ý tưởng mới trong việc triển khai chiến dịch marketing. Dưới đây là mục lục để bạn có thể hiểu được nội dung mà chúng tôi focus lại trong bài viết này.

  • Khái niệm Inbound Marketing bắt nguồn từ đâu và nó là gì ?
  • Phân tích chiến dịch thực tế của HubSpot.
  • Tại sao bạn nên dùng Inbound Marketing ? Các bước thực hiện một chiến dịch.
  • Inbound Marketing có phải là một phương pháp Marketing không đồng ?

Hãy cùng bóc tách kiến thức từng dụng ý một, để hiểu thấy hơn về tư duy inbound marketing nhé.

Inbound Marketing bắt nguồn từ đâu và nó là gì ?

inbound marketing là một thuật ngữ mới, được tập thể Hubspot tạo ra nó và đưa nó vào trong ứng dụng chiến dịch marketing. Điều tuyệt vời nhất là Hubspot sử dụng Inbound marketing vừa làm sản phẩm vừa làm chiến dịch target khách hàng. Và Hubspot để lại dấu ẩn của sự phát triển trong thời đại marketing 4.0 từ năm 2004 cho đến hiện tại.

Khái niệm Inbound Marketing bắt nguồn từ đâu và nó là gì ?
Khái niệm Inbound Marketing bắt nguồn từ đâu và nó là gì ?

Đây là một số thông tin về Hubspot ( Hubspot là một công ty có trụ sở ở Mỹ ) họ sinh ra với chuyên ngành ứng dụng phần mềm, phục vụ cho marketing và sales. Hubspot (cùng là tên sản phẩm) là một  “ All-in-one marketing software” cung cấp đầy đủ ứng dụng về công nghệ MKT 4.0.

Trở lại với chủ đề là Inbound marketing, phần này mình chỉ nói đến Hubspot và sự bắt nguồn của Inbound marketing. Phần tiếp theo sẽ là những phần thú vị mà các bạn cần follow và không bỏ sót một đoạn văn nào.

Định nghĩa Inbound Marketing - Nguồn ảnh gốc: www.waypostmarketing.com
Định nghĩa Inbound Marketing – Nguồn ảnh gốc: www.waypostmarketing.com

Inbound Marketing là một hình thức tiếp cận khách hàng, nó được dựa trên content (nội dung) & tương tác và mang lại giá trị thực tế cho khách hàng. Hãy đặt bạn vào vị trí của một khách hàng, thì bạn sẽ cần thông tin gì ở một sản phẩm mà bạn sắp mua hoặc có dự định để mua. Trong inbound marketing khách hàng tìm năng sẽ đi tìm kiếm bạn, mà bạn không phải mất công đi tìm kiếm khách hàng như thường lệ. Nói đúng hơn và dễ hiểu nhất, thì nó chính là việc bạn đang giúp khách hàng giải quyết tất cả vấn đề về sản phẩm mà họ cần giải đáp hoặc sự trợ giúp.

Từ đó, khách hàng của bạn sẽ tin tưởng doanh nghiệp cũng như sản phẩm của bạn hơn. Để hiểu sau hơn một tí chúng ta chuyên sang phần phân tích chiến dịch inbound marketing mà Hubspot đã triển khai thành công như thế nào.

HubSpot đã làm Inbound Markting như thế nào?

Để giải quyết được bài toán inbound marketing này, bạn cần phải biết được các yếu tố quan trọng sau.

Nhu cầu khách hàng (Chắc chắn bạn cần triển khai marketing để target tới nhu cầu của khách hàng)

Sản phẩm bán (Hubspot bán phần mềm thì chắc chắn họ sẽ thực hiện chiến lược Inbound Marketing

Nhà cung cấp (Muốn một khách hàng tin tưởng, trước hết bạn phải là nhà cung cấp hoặc là thương hiệu lớn)

Tôi thường nói (Muốn biết được nhu cầu của khách hàng, thì bạn hãy đặt mình vào khách hàng) từ đó bạn sẽ biết được khoảng 90% nhu cầu tìm kiếm là gì?.

Bước 1: Tìm kiếm thông tin về vấn đề đang gặp phải.

Ở đây chính là kiến thức về Inbound Marketing và chúng tôi tường search Google

what is inbound marketing
what is inbound marketing

Công việc mà Hubspot cần làm là

Cấp cấp thông tin chính xác về truy vấn người dùng

Sử dụng công cụ Search Engine Optimization để tối ưu hóa và ranking chúng trên bảng xếp hạng tìm kiếm của Google.

Bước 2: Nghiên cứu nội dung và bắt đầu tương tác với nhà cung cấp

Sau khi được đọc một bài viết rất chất lượng, chứa nhiều thông tin chuyên môn giải đáp cho câu hỏi của mình bạn nhận được một lời đề nghị không thể hấp dẫn hơn :

"<yoastmark

Đăng ký thông tin
Đăng ký thông tin

HubSpot sẽ làm gì ở bước 2 ?

Nếu thực hiện bước này tức là HupSpot đã thuyết phục được bạn bằng nội dung của họ

Thu thập data về khách hàng, ví dụ như thông tin về cá nhân hoặc doanh nghiệp, thông thường sẽ là Email, Hotline, Sở thích, Và sự giàu có của bạn.

Đây là bước cực kì quan trọng báo hiệu việc nội dung của nhà cung cấp đã phát huy hiệu quả và khi khách hàng chấp nhận cung cấp các thông tin nói trên đồng nghĩa với việc họ đã bắt đầu tin tưởng vào HubSpot.

Bước 3: Tương tác, xây dựng niềm tin và giới thiệu sản phẩm

Có nhiều khóa học về marketing dành cho bạn, nhưng bạn phải tự đưa ra cho mình một khóa học phù hợp với trình độ tiếp thu của bạn. Các khóa học, được đầu tư rất bài bản và chuyên nghiệp đến từng chi tiết. Các khóa học sẽ được chia ra làm nhiều phần, sau mỗi khóa sẽ có một bài test nếu hoàn tất học viên sẽ được cấp certificate từ HubSpot.

HubSpot đã làm gì ?

Tạo ra sự tương tác liên tục giữa họ và khách hàng thông qua các khóa học. (Cũng giống trong kinh doanh, muốn khách hàng nhớ đến bạn, bạn cần gọi điện tương tác hoặc nhắn tin qua zalo để tương tác tốt hơn)

Khiến khách hàng tin tưởng vào chất lượng sản phẩm của họ bằng việc cung cấp sản phẩm free (dùng thử) và chứng tỏ chuyên môn thông qua những khóa học.

Khéo léo giới thiệu sản phẩm bằng những khóa học về cách sử dụng các công cụ của họ.

Đây là lúc HubSpot kéo khách hàng đến gần hơn và chuẩn bị cho quá trình thuyết phục mua hàng.

Bước 4: Trờ thành người mua hàng

Sau khi bạn tham gia khóa học đội ngũ HubSpot sẽ thường xuyên gửi cho bạn các email để cập nhật thông tin về từng lớp học bạn tham gia và cả việc nhắc nhở bạn cố gắng đừng bỏ dở các lớp học.

Về nội dung các khóa học họ giới thiệu về công dụng của phần mềm HubSpot rất nhiều, học viên sẽ thấy được đây là công cụ đắc lực để hỗ trợ cho chiến dich của mình. Hơn thế nữa việc làm cho khách hàng nhận ra sự cần thiết của Inbond Marketing sẽ khiến cho nhu cầu về sản phẩm được đẩy lên cao hơn, và  chắc chắn vào đúng thời điểm thì HubSpot sẽ là sự lựa chọn số 1.

Inbond Marketing sẽ khiến cho nhu cầu về sản phẩm được đẩy lên cao hơn
Inbond Marketing sẽ khiến cho nhu cầu về sản phẩm được đẩy lên cao hơn

HubSpot đã làm gì ?

Xây dựng mối quan hệ thân thiết với khách hàng, khiến họ sẵn sàng đón nhận email từ HubSpot.

Thuyết phục được khách hàng rằng họ không chỉ bán hàng mà còn quan tâm đến những giá trị mà khách hàng nhận được.

Sự tương tác thường xuyên sẽ giúp HubSpot liên tục nhắc nhở khách hàng về sự hữu ích của sản phẩm và khiến họ trở thành người mua thực sự. Và đó là cách mà Hubspot đã làm trong những năm vừa qua.

Tại sao bạn nên sử dụng Inbound Marketing và các bước để lên một chiến lược hoàn hảo

Có một điều mà các nhà cung cấp nên nhớ rằng, khách hàng ngành một thông minh và họ đã có Google kề bên, cái gì không biết thì hỏi Google là ra. Cho nên để cam kết với khách hàng trên chiến dịch marketing, nếu tính để khách hàng tin tưởng tỉ lệ dưới 14%. Điều này là kết quả của việc mỗi ngày có quá nhiều quảng cáo bỗng nhiên nhảy ra trước mặt họ từ TV, radio, biển bảng, tờ rơi… Từ khắp đường phố đến mọi ngóc ngách trên internet: Google, Facebook, các mạng xã hội, Mobile Apps…

Hãy thay đổi tư duy cũ và tìm một lối đi mới cho thương hiệu của bạn. Khi đó Inbound Marketing chắc chắn là một phương án đáng để bạn nghiên cứu và thử nghiệm. Vậy để triển khai một chiến dịch Inbound Marketing bạn cần làm những gì, sau đây mình sẽ nói 1 cách ngắn gọn để bạn có cái nhìn khái quát về việc triển khai một chiến dịch :

Các bước làm Inbound Marketing - Nguồn ảnh gốc: www.hubspot.com
Các bước làm Inbound Marketing – Nguồn ảnh gốc: www.hubspot.com
  • Nghiên cứu và tạo ra nội dung có giá trị
  • “Thả thính” – Attract
  • Chuyển đổi
  • Bán hàng
  • Nâng cao giá trị của khách hàng

Inbound Marketing có phải là một phương pháp Marketing O đồng ?

Liệu Inbound Marketing có phải là phương pháp “vi diệu” tạo ra lead “xịn”, kéo ROI (Return on Investment) lên cao vút mà bạn không tốn bất kì một chi phí nào?

Câu trả lời chắc chắn là KHÔNG, đâu có gì là vừa rẻ lại vừa ưu việt như vậy. Thưc tế để thực hiện một chiến dịch Inbound Marketing bạn sẽ cần đầu tư rất nhiều thứ cả về thời gian, công sức và đương nhiên cả tiền bạc nữa, một số mục chính sẽ là:

marketing không đồng - Nguồn ảnh : https://emsapublishing.com
marketing không đồng – Nguồn ảnh : https://emsapublishing.com

Tạo ra nội dung “chất”

Để có thể khiến khách hàng thích thú với những gì bạn nói thì bạn sẽ cần phải bắt đầu từ việc nghiên cứu khách hàng. Tìm ra vấn đề liên quan đến sản phẩm mà khách hàng đang gặp phải, họ tìm kiếm thông tin ở đâu, hành vi như  thế nào và họ muốn nghe điều gì? Từ đó lại đầu tư để tạo ra nội dung “gãi đúng chỗ ngứa”, gây ấn tương với khách hàng. Không có một công thức nào đảm bảo nội dung bạn làm ra sẽ hiệu quả, vậy là chúng ta cũng cần có phần chi phí cho sự thử nghiệm nữa.

Đặt nội dung ở nơi mà khách hàng có thể tìm thấy

Chúng ta không thể để một bài viết lên website và hy vọng một ngày nào đó sẽ có khách hàng bỗng nhiên bặt gặp nó. Lúc này bài toán cần giải quyết là việc phân phối nội dung qua các công cụ như SEO, Forum, các mạng xã hội…

Tương tác với khách hàng

Chi phí cho sự tương tác nằm ở việc bạn  cần phải đầu tư nhân sự, công cụ hỗ trợ khách hàng trước, trong và sau khi bán.

Vậy thì kết luận là Inbound Marketing đòi hỏi bạn phải đầu tư rất nhiều để có được một chiến dịch thực sự hiệu quả. Điểm khác biệt ở đây là phân bổ chi phí của bạn sẽ không phải là tập trung vào quảng cáo, truyền thông rầm rộ mà bạn sẽ phải bỏ ra nhiều thời gian, công sức để tạo ra nội dung thu hút khách hàng tìm đến bạn. Trong kinh doanh thì mọi sự đầu tư về nguồn lực đều là TIỀN, nên chắc chắn chiến dịch Inbound Marketing của bạn không thể nào có giá “0 đồng” được.

Tổng kết lại Inbound Marketing là một chiến lược giúp bạn thay đổi cách tiếp cận khách hàng, nâng cao mức độ nhận biết và lòng tin của khách hàng với thương hiệu. Nhưng để thực hiện được một chiến dịch Inbound hiệu quả bạn sẽ cần phải bỏ ra nhiều công sức, thời gian và cả sự kiên nhẫn nữa. Trên đây là những thông tin hay về inbound marketing, hi vọng các bạn sẽ chia sẽ kiến thức này để nhiều người cùng biết hơn.

Trích dẫn từ: https://www.bravebits.co/inbound-marketing-la-gi/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *