Build pc gaming – Hướng dẫn Build PC giống Streamer

build pc gaming

Các tín đồ yêu thích chơi game luôn khao khát sở hữu chiếc máy tính được trang bị cấu hình khủng. Tuy nhiên, không phải ai cũng có điều kiện tài chính để trang bị chiếc máy với chi phí đắt đỏ. Giờ đây, bạn có thể tham khảo cách build pc gaming, đây là giải pháp giúp bạn sở hữu bộ máy khủng, vừa phù hợp với năng lực tài chính.

Những kiến thức cần biết về build pc gaming bạn không thể bỏ qua

Game thủ nào cũng mong muốn sở hữu dàn máy khủng.
Game thủ nào cũng mong muốn sở hữu dàn máy khủng.

Tại sao bạn nên build pc gaming

Có lẽ, rất nhiều bạn thắc mắc tại sao mình nên build pc gaming thay vì trang bị một dàn máy mới. Vậy thì chúng ta hãy tìm hiểu một số lý do chính nhé!

Một trong những lý do chủ yếu khiến nhiều bạn trẻ lựa chọn build pc gaming đó là phương pháp này có thể giảm bớt chi phí thay vì mua một bộ máy tính có cấu hình khủng. Trong quá trình tự build pc game, chúng ta cần phải tự lựa chọn từng bộ phận, linh kiện của máy. Nhờ được lựa chọn chủ động, bạn sẽ đầu tư mạnh cho những linh kiện cần thiết với nhu cầu của mình. Từ đó, có thể tiết kiệm chi phí cho những bộ phận khác.

Ngoài ra, tự tay lựa chọn từng bộ phận, linh kiện của máy tạo điều kiện cho bạn sử dụng những loại sản phẩm mình ưa thích. Ví dụ như chọn linh kiện thuộc thương hiệu nào, chọn led trang trí màu gì, linh kiện giá tầm trung hay tầm cao… Trong khi build pc gaming, người dùng sẽ chủ động nắm bắt được thông số, thông tin về từng loại linh kiện. Nhờ vậy, trong trường hợp linh kiện bị hỏng hóc, ta dễ dàng lựa chọn được loại thay thế phù hợp nhất.

Lý do bạn nên tự build pc gaming.
Lý do bạn nên tự build pc gaming.

Một lý do khiến người sử dụng rất thích tự build pc gaming chính là sản phẩm này được bảo hành lâu dài hơn hẳn so với việc mua máy của hãng. Cụ thể, các loại linh kiện, bộ phận riêng lẻ thường có thời gian bảo hành khoảng 36 tháng. Đây là chính sách bảo hành cực kỳ ưu đãi. Trong khi đó, một chiếc máy tính mới mua có thời gian bảo hành ngắn hơn, thường là từ 12 – 24 tháng.

Việc sửa chữa máy tính mất khá nhiều thời gian, vì bạn phải mang cả máy đi sửa tương đối cồng kềnh. Nếu như sử dụng máy được người dùng tự build pc gaming, khi từng bộ phận linh kiện bị hỏng, chúng ta chỉ cần tháo rời và mang chúng đi sửa. Đây là một vài điểm khiến việc tự build pc gaming được mọi người cực kỳ yêu thích và tin tưởng sử dụng.

Những bộ phận, linh kiện cần chuẩn bị khi tự build pc gaming

Khi tìm hiểu về quy trình tự build pc gaming, chắc hẳn ai ai cũng quan tâm đến các bộ phận, linh kiện cần chuẩn bị trước khi thực hiện. Vậy chúng ta cần chuẩn bị các bộ phận nào, hãy cùng tìm hiểu nhé!

Đầu tiên, CPU là bộ phận quan trọng cho một chiếc máy, trong đó có 4 loại được mọi người sử dụng chủ yếu, đó là dòng 2 nhân, 4 nhân, 6 nhân và 8 nhân. Trong cùng một dòng CPU, sản phẩm nào có thông số cao hơn thì khả năng hoạt động càng tốt, hiệu suất làm việc càng tăng cao.

CPU cần những yếu tố gì?
CPU cần những yếu tố gì?

Đối với phần Mainboard, một số phần người dùng cần phải quan tâm lựa chọn đó là Chipset, Socket, RAM. Trong đó, cần đặc biệt quan tâm đến việc lựa chọn Chipset, bởi vì nó đóng vai trò cầu nối dữ liệu giữa các thiết bị ngoại vi khác. Phần Chipset cũng được tích hợp card đồ họa, âm thanh. Bởi vậy nó được coi một trong những phần quan trọng nhất ở Mainboard.

Bộ nguồn của máy là phần cần được lựa chọn rất cẩn thận, bởi vì công suất của nó sẽ quyết định mức độ tiêu hao điện năng của máy. Ngược lại, nếu chọn được bộ nguồn có công suất yếu thì rất dễ gặp tình trạng sập nguồn, các bộ phận khác mau chóng bị chai, hỏng do hiện tượng này.

Ngoài ra, RAM máy tính rất quan trọng trong khi build pc gaming, để có thể chơi game thoải mái, RAM nên có dung lượng 8GB hoặc là 16GB. Phần VGA đặc biệt quan trọng đối với các game thủ, nó quyết định cấu hình đồ họa của máy tính. Hiện nay, trên thị trường, có rất nhiều loại card đồ họa để người chơi lựa chọn.

Những kinh nghiệm quan trọng khi thực hiện tự build pc gaming

Đối với những người thích tự build pc gaming, lắp ráp máy tính cho riêng mình, bạn nên tìm hiểu một số bí quyết để lựa chọn linh kiện, quá trình lắp ráp diễn ra suôn sẻ hơn.

Trong đó, việc lựa chọn các bộ phận, linh kiện phần cứng là điều quan trọng nhất. Bạn hãy chú ý về những điều sau đây. Thứ nhất, khi lựa chọn CPU và Mainboard, chúng ta cần phải tìm hiểu về thông tin về sản phẩm này cũng như các thông số của phần Socket. Bởi vì, 3 bộ phận này nhất thiết phải có sự tương thích với nhau.

Kinh nghiệm lựa chọn tản nhiệt khi tự build pc gaming.
Kinh nghiệm lựa chọn tản nhiệt khi tự build pc gaming.

Ngoài ra, bộ phận tản nhiệt cũng phải có kích cỡ vừa vặn với cỡ của Case, đúng chủng loại so với Socket. Một yếu tố cực kỳ quan trọng khác bạn không nên bỏ qua đó là nguồn máy. Để đáp ứng được nhu cầu rất cao của nhiều game thủ, bộ nguồn phải đảm bảo chất lượng, có công suất phù hợp với mục đích, nhu cầu.

Có thể nói, tự build pc gaming là giải pháp tuyệt vời để sở hữu chiếc máy có cấu hình tốt mà chi phí không quá đắt đỏ. Bạn có thể thử tìm hiểu và thực hiện phương pháp này để khám phá ra nhiều điều thú vị nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *